Thứ Hai, 01/03/2021
 • Tiếng Việt
 • English
 • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

Trưng bày nhiều cổ vật quý thời vua Gia Long

Trưng bày nhiều cổ vật quý thời vua Gia Long

 • 05/02/2021 15:07
 • 93

VHO- Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa khai mạc trưng bày về Hoàng đế Gia Long tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Đây là sự kiện tưởng niệm 200 năm ngày mất của vị Vua đầu tiên thời triều Nguyễn. Hoàng đế Gia Long tên thật là Nguyễn Phúc Ánh (1762-1820), là vị Hoàng đế thống nhất đất nước về mặt lãnh thổ, đặt quốc hiệu Việt Nam. Ông đã kiện toàn bộ máy từ trung ương đến địa phương, đặt nền móng cho việc phát triển kinh tế, pháp luật, văn hóa, xã hội… thông qua nhiều hoạt động và chính sách cụ thể. Vua Gia Long cho xây dựng Kinh đô Huế và tiếp tục xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Kho tàng Chăm huyền bí trên sơn nguyên

Kho tàng Chăm huyền bí trên sơn nguyên

 • 26/02/2021 11:10
 • 26

Người ta lần đầu biết tường tận về những “kho tàng bảo vật của các vua Chàm” ở trên miền sơn nguyên Dran và tỏ tường về hành trình nổi trôi của một dân tộc qua câu chuyện có màu sắc huyền bí và có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới nghiên cứu văn hóa Chăm. Đây là kết quả cuộc khảo cổ ngắn ngày do GS. Nghiêm Thẩm thực hiện đầu năm 1958 ở vùng Dran (tỉnh Đồng Nai Thượng cũ; nay là huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Kỷ vật nhỏ - Tinh thần lớn

Kỷ vật nhỏ - Tinh thần lớn

 • 11/12/2020 09:49
 • 253

Mặc dù trong những ngày mùa đông cuối năm nhưng không làm giảm đi khí thế hào hùng, tinh thần bất khuất, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh của cả nước, đặc biệt là trên mảnh đất Thủ đô - nơi nổ những tiếng súng đầu tiên mở màn cho cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ; nơi mà vào những ngày này, cờ hoa rợp trời và lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến lại vang lên lại làm cho đất trời Thủ đô càng thêm linh khí, hào hùng lịch sử. Thế nhưng, dưới mái chùa Đại Từ Ân trầm mặc với những lời giảng kinh, thuyết pháp, tiếng chuông ngân, mõ gõ, nơi đó đang lưu giữ một kỷ vật nhỏ nhưng lại chứa đựng một tinh thần lớn lao, đó là chiếc Hũ sành.

Vatican bảo vệ kho báu dữ liệu bằng AI

Vatican bảo vệ kho báu dữ liệu bằng AI

 • 13/01/2021 08:49
 • 135

Hơn 80.000 ấn bản cổ và các kiệt tác nghệ thuật của Thư viện Apostolic Vatican, một trong những thư viện lâu đời bậc nhất thế giới, đã phải nhờ cậy đến AI để có thể ngăn chặn các cuộc tấn công của tin tặc mà vẫn đảm bảo quyền truy cập mở cho bất cứ ai trên khắp thế giới.

Bảo tàng thời kỳ đồ đồng Bao Kị (Trung Quốc)

Bảo tàng thời kỳ đồ đồng Bao Kị (Trung Quốc)

 • 25/02/2021 12:17
 • 22

Vùng đất Bao Kị (Baoji) tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) là quê hương tổ tiên đầu tiên nhà Chu và nhà Tần - các triều đại phong kiến nổi tiếng Trung Hoa, là địa điểm danh lam thắng cảnh lịch sử và khu nghỉ mát nổi tiếng hiện nay. Các nhà thiết kế quyết định lấy văn hóa vùng gốc của địa danh dân tộc Trung Hoa, điều kiện địa phương, phong tục xã hội và môi trường sinh thái làm điểm khởi đầu cho sự sáng tạo công trình Bảo tàng cấp quốc gia về thời kỳ đồ đồng Bao Kị - Baoji Bronzeware Museum. Trong đó, thiết kế có trọng tâm làm nổi bật toàn bộ quá trình hình thành phát triển văn hóa lịch sử của vùng đất, làm cơ sở vững chắc, tiền đề mới trong việc tuyên truyền, quảng bá và xây dựng văn hóa bản sắc Trung Quốc.

Giờ tham quan

Sáng Từ 8h đến 12h
Chiều Từ 13h30 đến 17h
Tất cả các ngày trong tuần (Trừ thứ Hai).

Địa chỉ

Số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số 216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hướng dẫn tìm đường

66870057

Lượt truy cập

2072

Đang xem