Thứ Sáu, 07/10/2022
 • Tiếng Việt
 • English
 • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

Bảo tàng nghệ thuật Kunsthaus Graz (Kunsthaus Graz Art Musemum)
 • 30/09/2022 15:38

Bảo tàng nghệ thuật Kunsthaus Graz (Kunsthaus Graz Art Musemum)

Giữa lòng đô thị cổ Graz (CH Áo), tổ hợp công trình Bảo tàng nghệ thuật Kunsthaus Graz (Kunsthaus Graz Art Musemum) khánh thành vào năm 2003 được giới chuyên gia đánh giá là một trong những công trình bảo tàng mới với kiến trúc và công năng độc đáo nhất trên thế giới. Bảo tàng được xây dựng và khánh thành nhân sự kiện Graz được chọn làm thủ đô văn hóa châu Âu vào năm đó. Sau khi hoàn thành, với vai trò là công trình bảo tàng cấp quốc gia - thánh đường cho các tác phẩm nghệ thuật cổ và đương đại, khác với nhiều ý kiến phản đối trước kia, công trình đã trở thành một động lực mới - cần thiết cho quá trình đổi mới đô thị, một điểm đến thú vị cho khách tham quan, cũng như tạo nguồn thu lớn cho ngân sách thành phố.

 • 34

Bảo tàng Nghệ thuật Sao Paolo (Museum of art Sao Paolo - MASP)
 • 30/08/2022 12:13

Bảo tàng Nghệ thuật Sao Paolo (Museum of art Sao Paolo - MASP)

Nằm trong hệ thống bảo tàng cấp quốc gia, dù được xây dựng và khánh thành vào những năm 1968 của thế kỷ trước tại thành phố Sao Paolo (Brazil) do nữ kiến trúc sư Lina Bo Bardi nhưng cho đến nay, công trình Bảo tàng Nghệ thuật Sao Paolo (Museum of art Sao Paolo - MASP) vẫn được coi là một trong những ví dụ thành công nhất của một bảo tàng tối ưu cho cộng đồng vừa phục vụ như một bảo tàng vừa là một nơi tụ tập thân mật cho người dân.

 • 149

Bảo tàng Ilhavo Maritime Museum
 • 28/07/2022 14:47

Bảo tàng Ilhavo Maritime Museum

Nhắc đến Bồ Đào Nha, người ta thường nhớ đến về quốc gia biển, với nhiều danh nhân khám phá các vùng biển trên thế giới và các đội thương thuyền thống trị nhiều khu vực biển. Để vinh danh những đóng góp của người dân Tây Ban Nha với nền hàng hải quốc gia và thế giới, công trình bảo tàng Ilhavo Maritime Museum đã được xây dựng, để trở thành thánh đường cho những giá trị lịch sử hàng hải quốc gia Bồ Đào Nha

 • 192

Bảo tàng Lịch sử và Khảo cổ học Quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ La tinh
 • 29/06/2022 14:12

Bảo tàng Lịch sử và Khảo cổ học Quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ La tinh

Được xây dựng ở Thánh địa Pachacámac (ngoại ô Lima, Peru), với diện tích khoảng 500 ha, nằm ở km 31 của đường cao tốc, công trình bảo tàng quốc gia Peru (Museo Nacional de Arqueología del Peru - MUNA) với kiến trúc độc đáo và hệ thống các hiện vật trưng bày đồ sộ, công trình được khánh thành năm 2021 trở thành không gian văn hóa lịch sử lớn nhất, hiện đại nhất của đất nước Peru, đồng thời là một trong những không gian quan trọng nhất của Châu Mỹ.

 • 276

Bảo tàng Hàng không Quốc gia Hàn Quốc
 • 27/05/2022 15:13

Bảo tàng Hàng không Quốc gia Hàn Quốc

Không giống như nhiều công trình bảo tàng có cấu trúc cầu kỳ phức tạp khác, công trình Bảo tàng Hàng không Quốc gia Hàn Quốc - được khánh thành cuối năm 2020 với ngôn ngữ kiến trúc tối giản hiện đại lại mang đến những cảm xúc ấn tượng cho khách tham quan. Sau khi hoàn thành, cùng với hệ thống các hiện vật trưng bày thú vị, công trình không chỉ là một khối kiến trúc thẩm mỹ ấn tượng mà còn là một trong những bảo tàng hàng không ấn tượng hàng đầu phục vụ cho cả 03 mục tiêu: trưng bày triển lãm - giáo dục - quảng bá ngành hàng không của khu vực châu Á và thế giới.

 • 398

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona - Viên ngọc kiến trúc hiện đại giữa lòng đô thị cổ
 • 27/04/2022 11:25

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona - Viên ngọc kiến trúc hiện đại giữa lòng đô thị cổ

Với vị trí đắc địa và kiến trúc độc đáo cũng như hệ thống hiện vật trưng bày đồ sộ, ngay sau khi được khánh thành cuối năm 1995, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona (Museum contemporary art of Barcelona – MACBA) đã được xem là viên ngọc kiến trúc hiện đại của đô thị cổ Barcelona (Tây Ban Nha). Nằm trong hệ thống công trình bảo tàng cấp quốc gia, dù đã có tuổi đời gần 30 năm, nhưng với thiết kế độc đáo theo trường phái Kiến trúc hiện đại, kiến trúc bảo tàng vẫn được xem là hình mẫu tiêu biểu nhất để các kiến trúc bảo tàng sau này học tập và kế thừa.

 • 516

Bảo tàng nghệ thuật Himalayas Thượng Hải - Himalaya Art Museum
 • 31/03/2022 11:01

Bảo tàng nghệ thuật Himalayas Thượng Hải - Himalaya Art Museum

Bảo tàng nghệ thuật Himalayas Thượng Hải - Himalaya Art Museum trước đây được gọi là Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Zendai Thượng Hải là một bảo tàng nghệ thuật tư nhân, phi lợi nhuận được xây dựng ở khu vực Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện nay, Bảo tàng được xem là một trong những cơ sở trưng bày nghiên cứu về nghệ thuật, giáo dục, sưu tầm, nghiên cứu và trao đổi học thuật về văn hóa vùng Himalya nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc và thế giới.

 • 540

Bảo tàng Nghệ thuật TAG (Thanh Đảo, Trung Quốc) - Nơi kiến trúc gắn liền với cảnh quan
 • 28/02/2022 11:39

Bảo tàng Nghệ thuật TAG (Thanh Đảo, Trung Quốc) - Nơi kiến trúc gắn liền với cảnh quan

Được thành lập vào năm 2019, Bảo tàng Nghệ thuật TAG tọa lạc tại bờ nam của Vịnh Bờ Tây (Thanh Đảo, Trung Quốc). Tuy là công trình bảo tàng phi lợi nhuận, nhưng với vai trò và quy mô tầm vóc của mình, công trình trở thành một trong những bảo tàng nghệ thuật tầm cỡ, chiếm vị trí rất quan trọng trong hệ thống bảo tàng cấp quốc gia. Có vị trí nằm dọc theo bờ biển hướng tới bến du thuyền mới, các cấu trúc bao gồm 12 phòng triển lãm thông nhau, đây là một trong những công trình bảo tàng hiện đại - ấn tượng, được khánh thành trong mùa dịch, trở thành một thánh đường mới trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại Trung Quốc và thế giới.

 • 615

Bảo tàng Quốc gia Đức - Những không gian trưng bày kỳ ảo
 • 27/01/2022 11:24

Bảo tàng Quốc gia Đức - Những không gian trưng bày kỳ ảo

Bảo tàng Quốc gia Đức Germanisches - Nơi lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật và hiện vật Đức lớn nhất và toàn diện nhất của châu Âu. Một trong những bảo tàng lớn nhất ở châu Âu, cung cấp một cái nhìn tổng thể về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của Đức. Bảo tàng được thành lập vào năm 1852, nhưng tòa nhà ban đầu chứa bộ sưu tập đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai. Ngày nay, bộ sưu tập nằm trong một cấu trúc hiện đại kết hợp các yếu tố kiến trúc của tu viện Carthusian từng tồn tại trong khuôn viên của nó.

 • 691

Bảo tàng Munch, nơi kiến trúc hiện đại tôn vinh các tác phẩm mỹ thuật
 • 28/12/2021 14:06

Bảo tàng Munch, nơi kiến trúc hiện đại tôn vinh các tác phẩm mỹ thuật

Họa sĩ nổi tiếng thế giới Edvard Munch sau khi tạ thế đã di chúc gửi tặng tất cả các tác phẩm nổi tiếng của mình cho đô thị Oslo (Na Uy). Năm 2008, hội đồng thành phố Oslo đã quyết định xây dựng một bảo tàng mới cho món quà bao gồm hàng nghìn tác phẩm nổi tiếng đắt giá và đáng kinh ngạc này. Một cuộc thi kiến trúc cho bảo tàng mới đã được công bố, và vào năm 2009, một ban giám khảo quốc tế đã xướng tên người chiến thắng là kiến trúc sư người Tây Ban Nha Juan Herreros của hãng kiến trúc danh tiếng Estudio Herreros.

 • 717